Contact phone number:+48 729 480 146

Contact email:

Phan Châu Thành: Những việc cần phải làm để sở thuế dừng hoặc giảm tần số kiểm tra

Grudzień 13, 2017

Chúng tôi xin trích lời ông: Phan Châu Thành

Những việc cần phải làm để sở thuế dừng hoặc giảm tần số kiểm tra:

A. Các quầy trong trung tâm:

1. Kiểm tra đăng ký kinh doanh, xem cty của mình đã được đăng ký vào quầy mình đứng hay chưa (địa chỉ cty phải ở quầy, nếu trụ sở cty ở nơi khác thì yêu cầu kế toán đăng ký lên sở thuế và làm con dấu mà có chi nhánh (oddział) là ở quầy).

2. Xem lại hợp đồng lao động của bản thân, có đúng làm việc ở trong công ty đó không. Nếu chưa có, phải đi đăng ký. Nếu là cty “gia đình” (osoba fizyczna), vợ/chồng không nhất thiết phải đăng ký (nhưng nên làm), mà làm việc dưới dạng giúp đỡ.

3. Nếu có bán lẻ, hãy đi mua kasa fiskalna, sau đó đăng ký lên sở thuế. Tất cả các dịch vụ: nhà hàng, cắt tóc… đều phải có kasa fiskalna. Bên anh Thuong Le có bán nếu ai cần.

4. Tất cả mọi giao dịch đều phải có hóa đơn, kể cả mua vào và bán ra. Khi chủ hàng đưa hàng đến, hãy yêu cầu xuất hóa đơn. Chỉ lấy hóa đơn từ cty nào đứng ở quầy đó/kho đó. Hóa đơn phải có WZ đi kèm, trên đó viết rõ số xe, người xuất hàng. Vận chuyển hàng từ kho ra quầy cũng phải có WZ.

5. Hỏi kế toán về tình trạng kho (stan magazyn) để biết hàng mà bán.

B. Các hoạt động bên ngoài làm giảm nhiệt vẫn đang diễn ra:

1. Vẫn tiếp tục lấy chữ ký ủng hộ thỉnh nguyện thư của trung tâm, nếu chỉ một nhúm người, chính quyền không để ý, nhưng với nhiều ngàn người, chính quyền sẽ quan tâm hơn, ít ra là biết là phải luôn làm đúng luật.

2. Các sứ quán và các hội đoàn vẫn đang cố gắng tiếp xúc với các cấp chính quyền.

3. Sẽ tiếp tục cố gắng liên lạc với truyền thông Ba Lan để đưa vấn đề ra công luận. Wólka không chỉ có các hãng xấu và người Việt Nam, mà còn có các cty tốt của Việt Nam, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc… Phải nói rõ, chợ bán đồ nhái không liên quan tới cộng đồng buôn bán người Việt hay Trung Quốc tại Wólka. Sau buổi nói chuyện của cô Grażyna hôm nay trên TOK FM, sẽ có tiếp tục phỏng vấn của BBC NEWS Polska, đang cố gắng tiếp cận các truyền thông khác, thông qua các kênh khác nhau.

4. Trong trường hợp bị kiểm tra, thu giữ, hãy nhớ, luật sư là bạn tin cẩn nhất. Nhất là các cố vấn luật chuyên về thuế (radca podatkowa).

Giờ chúng ta đã biết họ cần gì và muốn gì, hãy nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, đừng có hoảng loạn nữa. Càng hoảng càng chết. Cẩn thận kền kền xúi bậy lung tung, nhất là các anh họa sỹ và dịch vụ “có tâm”, hãy đòi hỏi giấy tờ và dùng đầu óc phân tích, chứ không là tiền mất tật mang đấy.

Mua cái gì cũng phải CHÍNH CHỦ, tức là từ cty mà người bán là chủ nhân trên giấy tờ, hạn chế tin lời họ nói, hãy tin vào mắt và nhận thức của mình.

Không có cây đũa thần nào bụp phát là giải quyết vấn đề đâu ạ, mà phải từ từ, mọi người cố gắng, từ nhiều phía.

0 Comment on this Article

Add a comment

OPINIE